18, సెప్టెంబర్ 2024, బుధవారం

నేషనల్‌ బటర్‌స్కాచ్‌ డే

       

                     ప్రతి సంవత్సరం సెప్టెంబర్‌ 19న జరుపుకునే నేషనల్‌ బటర్‌స్కాచ్‌ పుడ్డింగ్‌ డేని స్వీట్‌ టూత్‌ కలిగి ఉన్న వ్యక్తులు ఖచ్చితంగా ఇష్టపడతారు. బ్రౌన్‌ షుగర్‌ , వెన్న యొక్క ప్రాథమిక పదార్ధాల నుండి తయారవుతుంది. బటర్‌స్కాచ్‌ వంటకాలలో కొన్నిసార్లు మొలాసిస్‌ (ట్రెకిల్‌ అని కూడా పిలుస్తారు) కూడా ఉంటుంది.ఈ ట్రీట్‌ ఇప్పుడు ప్రపంచవ్యాప్తంగా బాగా ప్రసిద్ధి చెందింది. ఇది పంచదార పాకంకు బంధువు అయినప్పటికీ, బటర్‌స్కాచ్‌కు కొన్ని ప్రత్యేకమైన రుచి తేడాలు ఉన్నాయి.

జాతీయ బటర్‌స్కోచ్‌ పుడ్డింగ్‌ డేని ఎలా జరుపుకోవాలి

           బటర్‌స్కాచ్‌ పుడ్డింగ్‌ తినడం ఆనందించండి. ఈ ప్రత్యేకమైన రోజు రుచికరమైన బటర్‌స్కాచ్‌ పుడ్డింగ్‌లో మునిగిపోవడానికి సరైన కారణం!. స్క్రాచ్‌ నుండి ఇంట్లో తయారు చేసినా, ఇన్‌స్టంట్‌ బాక్స్‌ నుండి మిక్స్‌ చేసినా, లేదా స్కూల్‌ లంచ్‌ కప్‌ల నుండి నేరుగా తిన్నా, బటర్‌స్కాచ్‌ పుడ్డింగ్‌ ఈ రోజున లేదా ఏ రోజునైనా ఆనందించడానికి ఒక ఆహ్లాదకరమైన ట్రీట్‌. బటర్‌స్కాచ్‌ పుడ్డింగ్‌ను పంచుకోవడానికి స్నేహితుడిని ఆహ్వానించండి. అయితే, బటర్‌స్కాచ్‌ పుడ్డింగ్‌ను ఒంటరిగా, లేదా స్నేహితులతో కలిసి ఆస్వాదించవచ్చు.

జాతీయ బటర్‌స్కోచ్‌ పుడ్డింగ్‌ డే చరిత్ర

             1817లో తిరిగి కనిపెట్టబడిన బటర్‌స్కాచ్‌ మిఠాయిని ఇంగ్లాండ్‌లోని రాజకుటుంబ సభ్యులకు క్షీణించిన డెజర్ట్‌గా అందించారు. డాన్‌కాస్టర్‌లోని యార్క్‌షైర్‌లో శామ్యూల్‌ పార్కిన్సన్‌ అనే వ్యక్తి దీనిని సృష్టించినట్లు భావిస్తున్నారు. ఖచ్చితమైన మూలాలు ఎవరికీ తెలియనప్పటికీ, ఈ డెజర్ట్‌ను ప్రేరేపించిన మిఠాయి కోసం ఒక రెసిపీ 1848లో ఒక వార్తాపత్రికలో ప్రచురించబడిరదని రికార్డులు చూపిస్తున్నాయి. వాస్తవానికి, ‘బటర్‌స్కాచ్‌’ అనే పేరు స్కాట్‌లాండ్‌లో ఉత్తరాన సృష్టించబడిన మిఠాయిని సూచిస్తుంది. ఇది ఈ రుచికరమైన మిఠాయి మూలాల గురించి కొన్ని వివాదాలకు కారణం. కానీ కొందరు వ్యక్తులు ఈ పదంలోని ‘స్కాచ్‌’ భాగం వాస్తవానికి ‘స్కార్చ్డ్‌’ అనే పదం నుండి ఉద్భవించిందని, చక్కెర అత్యంత అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద వేడి చేయబడే విధానాన్ని సూచిస్తుంది.

                 ఈ ఇష్టమైన కస్టర్డీ డెజర్ట్‌, బటర్‌స్కోచ్‌ పుడ్డింగ్‌ విషయానికి వస్తే, మూలాలు కొంచెం అస్పష్టంగా ఉంటాయి. ఈ క్రీము, డైరీ ట్రీట్‌ను మొదట యునైటెడ్‌ స్టేట్స్‌లో తయారు చేసి అందించారని నమ్ముతారు, ఇది బ్రిటిష్‌ మిఠాయి రుచి నుండి ప్రేరణ పొందింది. రెసిపీలో నిజానికి వెన్న, పాలు , గుడ్లు, బ్రౌన్‌ షుగర్‌తో పాటు సూపర్‌ తీపి రుచిని కలిగి ఉండవచ్చు.  ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద బటర్‌స్కాచ్‌ మిఠాయి రికార్డు నార్వేలో జరిగింది. 3500 పౌండ్ల కంటే ఎక్కువ బరువున్న ఈ మిఠాయి దాదాపు 18 అంగుళాల పొడవుతో 5 అడుగుల వెడల్పుతో ఉంది.  బటర్‌స్కాచ్‌ క్యాండీలు 1951లో క్వీన్‌ విక్టోరియాకు యార్క్‌షైర్‌ సందర్శకురాలిగా ఉన్నప్పుడు, ఈ ట్రీట్‌ను కనిపెట్టిన ప్రాంతాన్ని ఆమెకు అందజేయడం వల్ల ఇంగ్లాండ్‌లో ఖ్యాతి పెరిగింది.  బటర్‌స్కాచ్‌ , కారామెల్‌ ఒకేలా ఉన్నప్పటికీ, ప్రధాన వ్యత్యాసం ఏమిటంటే, బటర్‌స్కాచ్‌ బ్రౌన్‌ షుగర్‌తో తయారు చేయబడుతుంది. అయితే పంచదార పాకం తెల్ల చక్కెరతో చేయబడుతుంది.


కామెంట్‌లు లేవు: